หอพัก City Park

สวัสดีจ้าเพื่อนๆชาวบ็อกตุ่ยทุกคนนน วันนี้เราก็จะมาพูดถึงหอยอดฮิตที่เรียกได้ว่าเต็มทุกห้อง เต็มทุกเทอม เต็มทั้งปี เต็มตลอดเวลาจริงๆ หอที่ว่านี้ก็คืออออ… หอพัก City Park นั่นเองฮ้าบบบบ

หอพัก City Park อยู่ตรงไหน??

หอ City Park อยู่ฝั่งเดียวกับมหาลัยเลยยยย เดินจากประตูเชียงราก1 ไม่ถึง 2 นาทีก็ถึงหอแล้ววว ติดกับหอ Inter park

บรรยากาศในโครงการ

รอบๆหอจะไม่ได้มีพื้นที่อะไรมากมายนะเพื่อนๆ แต่ว่าใต้ตึกก่อนเข้า lobby ก็จะมีร้านขายยา, 7-11, Watsons, ร้านบอร์ดเกม, ร้านกาแฟ, ร้านทำผม, คลีนิคทำฟัน, ร้านซักรีด, ร้านทำเล็บ, ร้านผลไม้ และ ร้านอาหารอีก 2 – 3 ร้าน เอาจริงๆก็แอบเยอะนะเนี่ย55555555

สิ่งอำนวยความสะดวก

ก่อนจะเดินเข้า lobby ทางด้านขวาจะเป็น ห้อง fitness ที่เราคิดว่ามันค่อนข้างจะเล็กมากๆ เมื่อเทียบกับจำนวนนักศึกษาที่พักในหอนี้ อีกอย่างเครื่องออกกำลังกายก็พังบ่อยด้วยยย

เมื่อถัดมาจากห้อง fitness ก็จะเจอกับ meeting room ที่มีทั้งที่นั่งที่ต้องนั่งกับพื้น และนั่งกับเก้าอี้ มันก็ไม่ได้เล็กมากนะเอาจริง แต่แอร์เย็นมากกก ถ้าเพื่อนๆจะมานั่งอ่านหนังสือก็อย่าลืมพกเสื้อกันหนาว หรือผ้าห่มมากันด้วยน้า

เดินย้อนกลับมาเข้า lobby ก็จะเจอกับโซฟา ที่เอาไว้นั่งรอเพื่อน หรือนั่งรอเพื่อติดต่อกับ office ก็ได้ ด้านซ้ายก็จะเป็น office ซึ่งจะเปิดตอน 08:00 – 17:00 น. และ ด้านขวาก็จะเป็นเคาท์เตอร์ของพี่ๆพนักงานและจอที่ฉายภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีประมาณเกือบร้อยตัวได้5555555

หอ City Park จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งหญิงล้วนและฝั่งรวม ซึ่งฝั่งหญิงล้วนนั้น ผู้ชายจะไม่สามารถขึ้นได้เลยยย เพราะมียามเฝ้าหน้าประตูทางเข้าเกือบจะตลอดเวลา ถ้าพ่อ พี่ชาย หรือญาติของเพื่อนๆอยากขึ้นห้อง ก็สามารถขึ้นได้นะ แต่ว่าต้องแลกบัตรประชาชน แต่มีข้อแม้ว่า ห้ามค้างคืนเด็ดขาดดด ส่วนทางฝั่งรวมก็เหมือนหอทั่วไปปกติเลย คือจะบอกว่าซิตี้เป็นหอที่ใหญ่มากๆ ถึงขนาดที่ว่าแต่ละฝั่งมีลิฟท์ถึง 4 ตัวด้วยกันเลยแหล่ะ

บริเวณที่จอดรถก็จะมีลานจอดรถไว้ให้ ซึ่งจะต้องใช้คีย์การ์ดเข้า และต้องมีสติกเกอร์แปะหน้ารถด้วยยย ค่าที่จอดแอบแพงไปนิดดดนึง 1,000 บาทแหน่ะ

ภายในห้องพัก

ภายในห้องพักก็จะมีแค่ โต๊ะเขียนหนังสือ ตู้เสื้อผ้า เตียง ชั้นวางของ และโต๊ะหัวเตียง เท่านั้นค่าคุณผู้โช้มมม5555555 คือก็แอบคิดนะว่ามันไม่คุ้มกับราคาเท่าไหร่งะ แต่จะทำอะไรได้ ก็แลกกับความใกล้ประตูมอ เดินทางสะดวกอะเนาะ

พูดถึงห้องน้ำกันบ้างงง เอาจริงมันก็ดีนะ แบ่งสัดส่วนบริเวณแห้งกับเปียกไว้ให้ แต่เสียอย่างเดียวคือ เขาไม่ได้มีม่านกั้น หรือกระจกกั้นระหว่าง 2 ส่วนนี้ให้อ่ะ มีแค่ขอบกันขึ้นมาถึงข้อเท้าเท่านั้นเองงง

รูปห้องน้ำสุดท้ายยยย แต่ไม่ท้ายสุด ก็คือระเบียง เอาจริงระเบียงก็ไม่ได้ใหญ่ แต่ก็ไม่ได้เล็กมากอ่ะ555555 เขามีราวไว้ให้สำหรับตากผ้าด้วยนะ

เรื่องกินเรื่องใหญ่

โอ้โห คืออยากจะบอกว่า ของกินใต้หอ City Park คือแบบเยอะมากกกกกกกก มีทั้ง 7-11 ร้านชาบู ร้านสลัด ร้านข้าวหน้าหมูหน้าเนื้ออะไรก็ว่าไป ดีอย่างคือร้านนี้เปิดถึงตี 2 ดึกๆใครหิวแล้วเบื่อของกินใน 7-11 ก็มานั่งกินโลดดด ร้านข้าวแกงกะหรี่ก็มี ร้านอาหารเกาหลีก็มีอะคิดดู555555 ร้านขนมหวาน ร้านผลไม้ ร้านนมปั่นวัวล้วนๆ ร้านชานมไข่มุก ร้านกาแฟ Messo มีครบทุกรสชาติให้เลือกจริงๆๆๆ

ความปลอดภัย

ด้วยความที่คนเข้าออกเยอะทั้งวันทั้งคืน เลยไม่ต้องกลัวเลยว่าถ้าลืมคีย์การ์ดจะทำยังไง ก็นั่งรอตรง lobby นั่นแหล่ะ สักแปปนึงก็จะมีคนเข้าหรือออก แล้วเราก็จะเข้าหอได้เอง555555555 แต่ดึกๆก็ยังมีพนักงานอยู่ 1 – 2 คนนะ แล้วแต่วัน แต่ถ้าหนักกว่านั้นคือลืมกุญแจห้องหลังเวลา office ปิด เพื่อนจะต้องรอจนถึง 8 โมงเช้าของอีกวันเพื่อรอให้ office เปิดก่อน ถึงจะสามารถเข้าไปขอกุญแจสำรองได้ โดยจะมีค่าบริการครั้งละ 20 บาทเท่าน้านนนนก็จบไปแล้วสำหรับการรีวิวหอพัก City Park นะฮ้าบบบ เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยยย ต้องมีเพื่อนๆที่ลังเลเพราะของกินแน่ๆเลยยยยย อิอิ

หรือเพื่อนๆสามารถติดต่อทางเพจหอพักโดยตรงได้ที่ Inter park

เลือกซื้อ ของใช้ในหอพัก รางปลั๊ก กระดาษทิชชู่ ได้ที่ HomePro Online