หอพัก Cosy Cozy Residence

ฮัลโหลทุกคนนนน หอที่บ็อกตุ่ยจะมารีวิวในวันนี้ คือหอที่บ็อกตุ่ยคิดว่าเป็นหอที่ดูแล้วอบอุ่นและร่มรื่นมากๆ นั่นก็คือ หอพัก Cosy Cozy Residence นั่นเองงงง

Cosy Cozy Residence อยู่ตรงไหน??

หอพัก Cosy Cozy จะตั้งอยู่ฝั่งเดียวกับมหาลัย อยู่ถัดจากประตูเชียงราก2ไปไม่ไกลนะ ถัดจากหอ Wisdom ไปหน่อยนึง อยู่จนเกือบถึงทางขึ้นสะพานเลยยย

บรรยากาศในโครงการ

เมื่อเข้ามาภายในโครงการแล้วจะเห็นตัวตึกที่เป็นรูปตัวแอลสีเขียวขี้ม้า จริงๆมันคือตึกใหญ่ตึกเดียวนะ แต่คนส่วนใหญ่ชอบคิดว่ามันมี2ตึก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ตรงกลางและด้านหน้าหอจะเป็นที่จอดรถฟรีสำหรับผู้พักอาศัย และใต้ตึกก็ยังมีที่จอดอีกเหมือนกันนะ แต่เสียค่าที่จอดเดือนละ 500 บาท

พอเดินเข้าตึกมา ก็จะเจอกับโต๊ะและเก้าอี้ที่สามารถเอาไว้นั่งรอรถของหอพักที่เอาไว้รับ-ส่งนักศึกษาเข้ามหาลัยได้

และก่อนเดินเข้า lobby ก็จะมี dining room ที่ทุกคนจะชอบมานั่งติวหนังสือกันมากกว่ามานั่งทานข้าว55555555555 ในห้อง dining room จะมีไมโครเวฟกับกาน้ำร้อนไว้บริการผู้พักอาศัยฟรีด้วยนะ แต่เขาเปิดแค่ 6 โมง – 5 ทุ่ม หลังจาก 5 ทุ่มแล้ว จะมีบริการแค่กาน้ำร้อนเท่านั้นนน

ติดกับ dining room ก็จะเป็น ห้อง fitness ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมง – 5 ทุ่ม แต่เราคิดว่ามันเล็กมากกกก และมีเครื่องออกกำกายแค่ 3 – 4 อย่างเองงง

บริเวณที่จอดรถตึก ก็จะมีตู้กดน้ำหยอดเหรียญ 1 ตู้ ข้างๆกันก็จะเป็นร้านบริการซักรีด เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญและเครื่องอบผ้าหยอดเหรียญก็มีเหมือนกัน เพื่อนๆสามารถใช้บริการได้24ชั่วโมงเลยยยย

ที่ทิ้งขยะส่วนกลางของโคซี่นั้นจะมี2ที่ คือบริเวณหน้าทางเข้าตึกและบริเวณที่จอดรถใต้ตึก ซึ่งเพื่อนๆจะต้องหิ้วขยะลงมาทิ้งข้างล่างกันเองนะจ้ะ

ภายในห้องพัก

ในส่วนของห้องพัก ก็จะแบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ ห้องธรรมดาเตียงเดี่ยว6ฟุต ห้องธรรมดาเตียงคู่3.5ฟุต และห้องสูท ในเรื่องของค่าเช่านั้นก็อยู่ที่ 7,500 กับ 15,000 บาทต่อเดือน ภายในห้องพักนั้นก็เหมือนหอพักทั่วๆไป จริงๆก็แอบรู้สึกนะว่าพื้นที่มันน้อยไปนิดดด แต่สิ่งที่พิเศษก็คือออออออออออ เขาจะมีตู้เย็นกับทีวีให้เราเลยยยย โดยที่เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใดดดด ขาดก็แต่ไมโครเวฟอย่างเดียว5555555 อีกอย่างที่ประทับใจมากมากกกกก คือ กระจกตรงโต๊ะเครื่องแป้งที่เป็นกระจกบานใหญ่เต็มตัวววว

ต่อไปคือห้องน้ำ เอาจริงมันก็ไม่ได้ใหญ่นะ โดยส่วนตัวแล้วคือชอบที่เขามีกระจกกั้นตรงที่อาบน้ำให้ เพราะแบบมันทำให้รักษาความสะอาดง่ายยย

สุดท้ายยยยคือระเบียง เอาจริงระเบียงใหญ่มากกกกกกก เต้นไปตากผ้าไปยังได้เลยอ่ะ55555555555 หรือถ้าเพื่อนๆอยากปาร์ตี้ปิ้งย่างก็สามารถเอาโต๊ะกับเก้าอี้เล็กๆมานั่งเล่นที่ระเบียงได้เลยยย

ส่วนค่าทำความสะอาดนั้น จะอยู่ที่ 300 บาทต่อครั้งสำหรับห้องธรรมดา และ 500 บาทต่อครั้งสำหรับห้องสูท ซึ่งแม่บ้านจะทำความสะอาดให้ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ แล้วก็ระเบียงเลยยย

เรื่องกินเรื่องใหญ่

ด้านหน้าของหอพัก Cosy Cozy นั้นก็จะมีร้านน้ำที่ขายทั้ง ชา กาแฟ สมูทตี้ และมีร้านข้าว 1 ร้านที่มีชื่อเสียงด้านความอร่อยมานาน ซึ่งก็คืออออออ ร้าน Fullfill นั้นเองงง เขาจะปิดเสาร์เว้นเสาร์นะ

ถ้าเพื่อนๆขาดเหลืออะไร เพื่อนๆก็สามารถซื้อได้ที่ family mart ที่อยู่ถัดจากร้านอาหารได้เลยยยย และถ้าเพื่อนๆคนไหนเป็นสายดื่ม สายปาร์ตี้ ก็สามารถซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่นี่ได้เหมือนกันนนนะ แอบบอกให้ว่า 7-11 และ family mart ที่อยู่บริเวณรอบรั้วมหาลัยเขาไม่ขายแอลกอฮอล์กันนะ อิอิ555555555

ถ้าเพื่อนๆขับรถมาทานอาหารที่ fulfill หรือมาซื้อของที่ family mart เพื่อนๆสามารถจอดรถในพื้นที่ที่ทางโครงการบริการให้ได้ไม่เกิน 15 นาทีเท่านั้นนะ แต่เอาจริงๆ เขาก็ไม่ได้จับเวลาขนาดนั้น55555555

ความปลอดภัย

เราว่านิติที่นี่ไม่ดุนะ คือเขาค่อนข้างเป็นกันเองกับผู้พักอาศัย แต่สำหรับคนนอกก็จะดุๆหน่อย555555555 การเข้าอาคารหรือเข้าห้องพักจะต้องใช้คีย์การ์ดเท่านั้น ถ้าเพื่อนๆลืมคีย์การ์ดก็สามารถบอกนิติให้เปิดห้องพักให้ได้ แต่จะมีค่าบริการเปิดห้องพักครั้งละ 100 บาท เอาตรงๆม้ะ เราว่ามันโคตรแพงเลยยยย เพราะฉะนั้น เพื่อนๆต้องมีสติกันนะ55555555 จริงๆมันก็ปลอดภัยดีนั่นแหล่ะ แต่ข้อเสียคือแบบ นิติที่นี่เขาเปิดแค่ 8 โมง – 2 ทุ่ม ซึ่งถ้าเพื่อนๆลืมคีย์การ์ดหลังจาก 2 ทุ่ม ก็คือจะเข้าห้องไม่ได้นะ ต้องรอไป 8 โมงเช้าของอีกวันเลยจ้า

ถ้าเกิดคนนอกจะเข้ามาจอดรถก็จอดได้นะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายถ้าจอดไม่เกินเที่ยงคืน แต่ต้องแลกบัตรนะ แต่ถ้าจำเป็นต้องจอดเกินเที่ยงคืนจริงๆ จะต้องให้เจ้าของห้องพักไปติดต่อกับนิติเพื่อขอใบฟ้าสำหรับจอดค้างคืน ขอได้เป็นครั้งๆเท่านั้นนะ ไม่สามารถขอเผื่อได้ เพราะเขาจะจดทะเบียนรถไว้ด้วยยยย

เสร็จสิ้นการรีวิวหอพัก Cosy Cozy Residence แล้วนะฮ้าบบบบบ

เลือกซื้อ ของใช้ในหอพัก รางปลั๊ก กระดาษทิชชู่ ได้ที่ HomePro Online