หอพัก Golf View

สวัสดีจ้าาาทุกคน บ็อกตุ่ยมีหอมารีวิวในวันนี้ ซึ่งบ็อกตุ่ยคิดว่าเป็นหอที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากแต่เป็นด้านไหนเรามาดูกันน นั่นก็คือ หอพัก Golf View หรือราชอาณาจักกอล์ฟวิว นั่นเองงงง5555

หอพัก Golf View อยู่ตรงไหน??

หอกอล์ฟวิวจะตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับมหาลัยแต่ไม่ได้ติดถนนนะ เราจะต้องเข้าไปในซอยไกลพอสมควรแต่มีบริการรถตู้ส่งฟรีเข้า-ออกกอล์ฟวิวทุก5นาที สามารถเข้าได้ 2 ทาง ทางแรกคือซอยที่ติดกับร้านปังเว้ยซึ่งจะเห็นวินรถตู้ฟรีอยู่ซ้ายมือ แล้วเลี้ยวขวาไปตามทาง ผ่านหอ Hiso place หอกอล์ฟวิวจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ จะเรียกว่าอาณาจักก็ได้เพราะใหญ่มากกก ถ้าเปรียบเทียบกับมธ.คือสนามกีฬาเลยนะ ทางสองคือตรงที่กลับรถจะมีซอยทางเข้าอยู่ซ้ายมือ

บรรยากาศในโครงการ

พอเรามองเข้ามาในพื้นที่โครงการจะเห็นหอพักเป็นสิบๆตึกซึ่งแต่ละตึกจะสีที่แตกต่างกัน colorful มาก555

หอพัก Golf View

สิ่งอำนวยความสะดวก

เข้ามาก็จะเจอตึกสำนักงานอยู่ด้านซ้ายมือซึ่งมีโซนร้ายขายอาหารอยู่ข้างล่างตึก ร้านอาหารเยอะมากกก คือไม่ต้องกลัวไม่มีอะไรกิน มีที่นั่งเพียงพอเลย รสชาติอาหารอร่อยใช้ได้เลย ราคาก็ไม่แพงเลย ฟินมากกกก

หอพัก Golf View

พอขึ้นชั้น2ก็จะเจอโซนนิติบุคคล จ่ายค่าหอที่นี่หรือโอนก็ได้นะ พอเดินเข้าไปก็จะมีโถงใหญ่มาก แล้วก็ห้องฟิตเนตก็จะอยู่ชั้นนี้ มี2ห้องติดแอร์ มีเครื่องเล่นเยอะอยู่นะ ครบเลยแหละ 

แล้วก็มีตู้ ATM อยู่หน้าตึกถึง 3 ตู้ รถตู้ที่รับส่งฟรีก็จะมาจอดตรงหน้าตึกนี้

เนื่องจากเป็นหอมีหลายตึก คนอาศัยอยู่เยอะซึ่งไม่ได้มีแค่นักศึกษาอยู่นะแต่จะมีคนทั่วไปอยู่ ส่วนมากเป็นวัยทำงาน แต่หลักๆคือนักศึกษา คนพลุกพล่านตลอดเวลาไม่เหงาแน่นอน5555555

หอนี้ห่างไกลและมีพื้นที่กว้างจนถูกหลายๆคนเรียกว่าอาณาจัก นอกจากอาหารการกินที่สะดวก ยังมีร้านสะดวกซื้อไม่ว่าจะเป็น 7-11 หรือร้านขายของชำที่มีทุกอย่างขายจริงๆ  เช่น ร้านฟ้า และก็มีตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ เราว่าสิ่งอำนวยความสะดวกครบเลยแหละ ยังมีร้านอื่นๆอีกเยอะเลย เช่น ร้านรับซ่อมเสื้อผ้า ที่รับฝากส่งพัสดุของเอกชน

นอกจากนี้ยังมี คอร์ทแบด สระว่ายน้ำ สนามฟุตบอล ให้บริการเช่าอีกด้วย คุณภาพถือว่าโอเคเลย เรามาใช้บริการอยู่บ่อยๆเลย

อีกเรื่องคือที่จอดรถคือจอดได้แบบไม่ต้องแย่งใครเลยมี เหลือๆ

ภายในห้องพัก

ในส่วนของห้องพัก เปิดประตูเข้ามาก็จะมีแค่โต๊ะ ตู้เสื้อผ้า และก็เตียง ซึ่งจะเป็นเตียงเดี่ยว6ฟุต เป็นเตียงยางไม่แข็งนะ ความกว้างของห้องก็กว้างใช้ได้เลยไว้จัดตี้กับเพื่อนได้เลยนะ5555555 แต่ความเก็บเสียงของห้องนี้คือห่วยมาก ผนังห้องบางจัด คือใครเดินผ่านห้องคือรู้เลย555555 ถ้าสมมุตห้องอื่นจัดตี้ นี่คือเสียงทะลุออกมาจนเหมือนเป็นห้องเดียวกันกับเรา5555 ในเรื่องของค่าเช่านั้นเริ่มต้นที่ 2950 บาทต่อเดือน เป็นหอที่ขึ้นชื่อว่าค่าห้องถูกเป็นอันดับต้นๆเลย คือถูกแบบถูกมากกกกกก ถ้าเทียบกับคุณภาพห้องก็คุ้มกับราคานะ 

ในส่วนของห้องน้ำ โดยส่วนตัวคิดว่าไม่เล็กไม่ใหญ่ ขนาดพอดีไม่อึดอัดไป

สุดท้ายยคือระเบียง เอาจริงระเบียงใหญ่อยู่นะ ที่พิเศษคือมีซิงค์ล้างจานด้วย คือดีมาก สำหรับใครที่ขี้เกียจล้างจานบ่อยก็วางไว้ที่ซิงค์ข้างนอก ห้องจะได้ไม่เหม็น5555555 ถ้าเป็นตึกริมๆมองออกไปนอกระเบียงตอนกลางคืนก็จะหลอนๆหน่อย เพราะรอบๆจะเป็นป่า 

เรื่องกินเรื่องใหญ่

อย่างที่เราบอกไปตั้งแต่แรกว่าเรื่องอาหารการกินไม่ต้องห่วงเลยเพราะมีเยอะมากก แต่โซนอาหารใต้ตึกไม่ได้เปิด 24 ชม.นะ และบริเวณด้านนอกของหอนั้นก็จะมีร้านอาหารอีกนะรสชาติอร่อยดี

หรือดึกๆหิว เพื่อนๆสามารถลงมาซื้อได้ที่ 7-11 มีถึง2สาขาเลยนะ มีร้านเหนียวไก่ เหนียวหมูอีกด้วย แล้วก็มีร้านขายของที่มีทุกอย่างที่ไม่คิดว่าจะมี55555 คือร้านฟ้า น้ำเป็นแพ็คๆ เพื่อนก็หาซื้อได้ที่ร้านนี้ 

ความปลอดภัย

เรื่องความปลอดภัยนี่เป็นที่เรื่องลือเลย5555 เพราะทางเข้าหอคือไกลไม่พอยังมืดและเปลี่ยวมากก คือถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็จะลำบาก ควรเลี่ยงการออกหรือเข้าหอในเวลาดึกๆเพราะมันน่ากลัวจริงๆ การเข้าอาคารจะต้องแสกนลายนิ้วมือ แต่เอาจริงๆคือประตูชอบไม่ปิด -..- เข้าห้องต้องใช้กุญแจไขประตูซึ่งส่วนมากคนที่พักอยู่จะหาแม่กุญแจมาล็อคห้องอีกที่ สภาพทางเข้าห้องหรือลิฟต์คือหลอนมาก55555 ถ้าเกิดมีคนนอกหรือเพื่อนจะมาหาก็สบายมากไม่ต้องลงไปเปิดประตู รออยู่ห้องชิลๆเลยเพราะใครๆก็สามารถขึ้นได้5555 จอดรถก็จอดได้นะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายอีก

จบไปแล้วกับการรีวิววว เป็นหอที่ถ้าไม่คิดไรมากก็อยู่ได้ เพราะเป็นหอที่มีราคาถูกมาก สภาพห้องกับสิ่งแวดล้อมก็สมราคา ทางเข้าหอลำบาก ถ้ามีรถส่วนตัวก็จะสบายหน่อย

หรือเพื่อนๆสามารถติดต่อทางเพจหอพักโดยตรงได้ที่ Golf View

เลือกซื้อ ของใช้ในหอพัก รางปลั๊ก กระดาษทิชชู่ ได้ที่ HomePro Online