หอพัก J park

สวัสดีทุกคนนนน วันนี้บ็อกตุ่ยกลับมากับการรีวิว หอพัก J park หอที่ดังที่สุดในย่านธรรมศาสตร์ ถึงขนาดที่ว่าเด็กม.กรุงเทพยังต้องมาอยู่เลยนะคร้าบบบบบ

อยู่ตรงไหน??

หอพัก J park นั้นตั้งอยู่ฝั่งเดียวกับธรรมศาสตร์เลยอยู่ใกลกับหอพัก Brownie แต่ถ้าขับรถออกจากมอ จะต้องกลับรถ 2 ครั้งกว่าจะถึงหอ แต่ถ้ามาจากทางด่วนอุดรรัถยา ก็จะเจอ Jpark เป็นหอที่ 2 ถ้านั่งวินออกจากมอ วินก็จะขับย้อนศรมาส่ง เพราะช่วงเย็นๆ สักประมาณ 4 โมง – 6 โมง แถวถนนเชียงรากนี่จะติดมากกกกกก แต่พอทุ่ม – 2ทุ่ม ก็จะไม่ติดมากแล้ววว (แต่ก็ยังติดนะ55555555)

บรรยากาศในโครงการ

ความคิดแรกที่เห็นหอคือแบบน่าอยู่มากกกกก คือมันให้ความรู้สึกเหมือนอยู่คอนโด เป็นหอที่ดูมีความเป็นส่วนตัวมาก ด้านหน้าหอก็จะมี 7-11 ร้านขายยา ร้านเกม ร้านตัดผม ร้านอาหาร ร้านชาบู ร้านแว็กซ์ก็ยังมีนะ และยังมีจุดวินมอเตอร์ไซต์อีกด้วย คือแบบสบายไปเลยจ้า

สิ่งอำนวยความสะดวก

พอเข้าไปในตัวโครงการแล้ว เมื่อผ่านที่กั้นแรกก็จะเจอที่จอดรถ ที่จอดรถในส่วนนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายนะเพื่อนๆ แต่ถ้าที่จอดรถที่ผ่านที่กั้นที่ 2 ไปจะมีค่าใช้จ่ายนะ พอผ่านที่กั้นที่ 2 ถึงจะเจอตึกและออฟฟิศ ซึ่งออฟฟิศนั้นจะอยู่ตรงกลางและล้อมรอบไปด้วยตึกA ตึกB ตึกC และตึกD

ในส่วนของออฟฟิศนั้นจะเปิด 24 ชั่วโมง ห้องฟิตเนสและสระว่ายน้ำก็จะตั้งอยู่ในส่วนของออฟฟิศด้วยเหมือนกัน สำหรับห้องฟิตเนส เราคิดว่าห้องมันก็เล็กไปหน่อย มีลู่วิ่งอยู่ 2 ลู่เองงง แล้วเครื่องเล่นก็ค่อนข้างเก่าไปนิดนึง

สระว่ายน้ำก็ดีอยู่นะ แต่เราว่ามันเล็กไปนิดดดสำหรับการว่าย ยังไม่ทันได้กลั้นหายใจก็พุ่งตัวไปถึงอีกฝั่งแล้ว555555555555

เดินไปทางหลังออฟฟิศอีกหน่อยก็จะมีห้องอาหารติดแอร์ ที่มีร้านอาหารถึง3ร้านด้วยกัน

ถัดจากศูนย์อาหารก็จะมี meeting room ประมาณ4-5ห้อง ทั้งห้องใหญ่และห้องเล็ก จะเปิดแค่ถึงเที่ยงคืนเท่านั้นน้าาา และมีค่าบริการ 50 บาทต่อชั่วโมง

ภายในห้องพัก

ห้องพักของ Jpark มีหลาย type มากๆ เริ่มตั้งแต่ห้อง standard ทั่วไป, ห้องที่แบ่งโซนห้องนอนและห้องนั่งเล่น และห้องสูทที่มี 2 ห้องนอนเหมือนพวกคอนโด ราคาก็เริ่มตั้งแต่ 7,500 ขึ้นไป เรียกได้ว่าสนองความต้องการได้อย่างหลากหลายจริงๆ

ส่วนห้องน้ำของทุก type ก็จะคล้ายๆกัน เขาจะกั้นโซนเปียกและโซนแห้งให้ทุกห้องเลยยย ส่วน type C กับห้องของตึก D นั้น เขาจะมี walk in closet ให้ด้วยน้าาา

ส่วนระเบียงนั้นก็ถือว่าแคบนะ ถ้าวางราวตากผ้าตรงระเบียงแล้ว เพื่อนๆก็คงจะออกไปยืนตากผ้าแบบอึดอัดๆหน่อยยยย

เรื่องกินเรื่องใหญ่

บอกได้แค่ว่าอยู่ Jpark ไม่อดตายนะฮ้าบบบบ นอกจากจะมี 7-11 ที่เปิด 24 ชั่งโมงแล้ว ก็ยังมีร้านรถเข็นมาขายตอนดึกๆแถวหน้า 7-11 อีกด้วยยย คือแบบมีอาหาร หลากหลายมาก ทั้งผัดไทหอยทอด ข้าวหน้าเป็ด อาหารตามสั่ง โรตีอาบังก็มีนะ แต่ที่เด็ดที่สุดคือ ไก่เจปาร์คที่โด่งดังมากๆขนาดที่ว่า ไม่มีเด็กธรรมศาสตร์คนไหนไม่รู้จักแน่นอน บ็อกตุ่ยคอนเฟิร์ม!!!

อีกร้านที่อยากแนะนำก็คือ ชาบู Gyubuta Shabu and Japanese Restaurant บอกได้เลยว่า น้ำจิ้มเด็กคือเด็ดของโคตรเด็ด !!

ความปลอดภัย

เรื่องความปลอดภัยนี่ไม่พูดถึงไม่ได้!! แม้แต่จะผ่านป้อมยาม ยังต้องใช้ keycard แตะเข้าไปเลยยย จะมีกี่ป้อมก็ต้องใช้ keycard แตะทุกป้อม555555 ส่วนประตูทางเข้าอาคารของทุกตึกก็จะมีโต๊ะรปภ.ตั้งไว้อยู่ข้างหน้าทุกตึก แต่มียามตลอด 24 ชั่วโมงเลยจ้าาา จะเข้าห้องพักก็ต้องใช้ keycard อีก เอาเป็นว่า จะไปไหนก็ต้องพก keycard ติดตัวไปด้วยนะจ๊ะะะะะ

เลือกซื้อ ของใช้ในหอพัก รางปลั๊ก กระดาษทิชชู่ ได้ที่ HomePro Online