หอพัก Sky View

สวัสดีจ้าาาา วันนี้บ็อกตุ่ยจะรีวิวหนึ่งในหอนอกที่ค่อนข้างใกล้กับประตูเข้ามอหรือประตูเชียงราก2 และเป็นและเป็นหนึ่งในหอที่เดินทางสะดวกมากม๊ากก นั้นก็คืออ หอพัก Sky view จะเป็นยังไงเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า คิคิ   

อยู่ตรงไหน??

หอพัก Sky view เป็นหอที่อยู่ตรงข้ามกับยูสแคว์ถ้ามาจากถนนใหญ่จะอยู่หลังหอ Tudio และอยู่ห่างจากทางเข้ามอหรือประตูเชียงราก2 ประมาณ200เมตร ถ้าเพื่อนเข้ามาทางซอยประตูเชียงราก2 เลี้ยวขวาแล้วตรงไปก็ถึงเลยจ้าาา ถ้าเพื่อนจะเข้ามอก็สามารถเดินได้เลยหรือจะนั่งวินมอไซต์ไปก็ได้ จัดว่าสะดวกสบายในการเดินทางมาก 

บรรยากาศในโครงการ

สภาพหอภายนอกดูค่อนข้างเก่าและเนื่องจากหออยู่ใกล้ย่านยูสแควร์และมีหออื่นๆอยู่แถวในบริเวณรอบๆหอนี้ทำให้จะมีผู้คนผ่านไปมาอยู่บ่อยๆ เพื่อนสามารถเดินเข้าหอได้หลายทาง แต่ถ้าเพื่อนๆขับรถ ก็จะเข้า-ออกได้ทางเดียวซึ่งทางเข้าตอนกลางคืนค่อนข้างมืดมากกกกก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ด้วยความที่หอนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามย่านยูสแคว์ซึ่งมีบริการแทบทุกอย่างตั้งแต่ร้านอาหาร ร้านขนมหวาน ร้านเหล้า ร้านเกมส์ ร้านตัดผม ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ร้านซักรีด และร้านเครื่องเขียน จัดว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบมาก แต่เพื่อนๆต้องเดินไปสักนิดประมาณ300เมตร นอกจากอยู่ใกล้มหาลัยแล้ว หอนี้ก็ยังสะดวกในการเดินทางเพราะมีจุดเรียกวินมอไซต์ เข้าประตูเชียงราก2ประมาณ200เมตร หรือเพื่อนจะเดินเข้ามอก็ได้ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยต่อรถNGVฟรี

หอนี้มีฟิตเนตฟรีและสระน้ำให้บริการรวมเครื่องเล่นทุกอย่างอยู่ในนั้นถือว่าครบมากๆ

ตู้น้ำหยอดเหรียญ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ บริการซักรีดก็มีครบ

ภายในห้องพัก

ภายในห้องพักหอนี้จะไม่มีทีวีตู้เย็นไมโครเวฟให้นะก็จะมีแค่ โต๊ะ ตู้เสื้อผ้า เตียง และก็ห้องน้ำ ราคาห้องจะมีราคาเดียวคือ 6,500 หอนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในหอที่นักศึกษาส่วนใหญ่สนใจเป็นที่แรกๆเพราะว่ามันอยู่ใกล้มอและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทำให้หอนี้ค่อยข้างที่จะเต็มเร็ว หากจะจองล่วงหน้าต้องใช้เวลาเป็นเดือนหรือบางทีข้ามปีกันเลยทีเดียว

เรื่องกินเรื่องใหญ่ 

เรื่องกินนี่หายห่วงเลยจ้าา มีร้านอาหารอยู่ข้างล่างตึกเลยและยังมีร้านอื่นๆในระแวกใกล้เคียงเช่น ร้านน้ำปั่น ร้านผลไม้ ร้านสะดวกซื้อ 7-11 และยังมีร้านบุฟเฟต์ชื่อดังเช่น ร้านนายเกรียง ร้านย่างเนย เพื่อนๆก็สามารถเดินไปได้อยุ่ไม่ไกลหอด้วย หรือเพื่อนจะเดินไปอีกนิดนึงก็จะถึง U-square เลยจ้า เรียกได้ว่ามีแทบทุกอย่างที่ต้องการเลย

ความปลอดภัย

หอนี้มีทั้งหมด 4 ตึก จะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ตึก1,2 จะเป็นหอหญิงซึ่งถ้าผู้ชายจะขึ้นหอจะต้องแลกบัตร ส่วนตึก3,4 เป็นตึกรวม ยามก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ แบบใครเดินเข้า-ออกได้อย่างอิสระ555555 สระว่ายน้ำจะอยู่บนตึก4 ทุกคนที่อยู่ Sky-view ก็จะสแกนนิ้วเข้าได้หมด ถ้าเข้ากันหลายคนก็สแกนแค่คนเดียวละก็เดินตามๆกันเข้าไปได้ ยามชิลๆ555555 สำหรับที่จอดรถ 1ห้องต่อ1คัน จะไม่ฟิกที่จอด ถ้าเต็มก็ซวยเลยจ้า 

เป็นหนึ่งในหอที่อยู่ใกล้มอและเดินทางสะดวก อาหารการกินครบ ถึงค่าห้องไม่แพงมาก ขนาดห้องไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่แลกมาด้วยทำเลที่ดี สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ บ็อกตุ่ยขอแนะนำหอนี้เลยจ้าาา