หอพัก ทรงพิเชษฐ์

อันยองฮาเซโยยยย วันนี้บ็อกตุ่ยก็จะมาพูดถึงหอทรงพิเชษฐ์ ซุ่งเป็นหอที่เก่าแก่ม้ากมากกกกก ให้ทุกคนได้อ่านกันนะฮ้าบบบ ก็คืออ หอพัก ทรงพิเชษฐ์ จ้าาาาา

หอพัก ทรงพิเชษฐ์ อยู่ตรงไหน??

หอนี้จะตั้งอยู่ติดกับประตูเชียงราก 1 เลยยยย พอเดินออกจากประตูปุ๊ปก็เห็นหอแล้ววว ตัวหอพักจะอยู่หลัง หอ Interpark และ มีประตูทะลุออกไปได้จ้าา

และ มีประตูทะลุออกไปได้จ้าา

บรรยากาศในโครงการ

หอทรงพิเชษฐ์จะแบ่งออกเป็นตึกหญิงกับตึกรวมนะ แต่จะบอกว่าทางเข้าหอแคบมากเลยแหล่ะ ยิ่งกว่าทางเดินเล็ก ก็คงจะเป็นลิฟต์เนี่ยแหล่ะ… ลิฟต์เล็กมากกกก แล้วก็ดูค่อนข้างเก่าไปหน่อย แต่ก็ใช้งานได้ ไม่มีปัญหาอะไรน้า

สิ่งอำนวยความสะดวก

ด้วยความที่ว่าหอนี้มีมานานมากๆแล้ววว สภาพภายนอกที่มองก็อาจจะดูค่อนข้างเก่าไปนิดนึงงง แต่ว่ารอบๆหอก็จะเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ร้านถ่ายเอกสาร (มันจำเป็นมากๆๆๆเลยนะร้านนี้) ตู้ATM ร้านเครื่องเขียนก็มี ร้านทำเล็บ ร้านขายยา ร้านชานมไข่มุก ร้านอาหารคลีน อร่อยมากกกกและก็คนเยอะมาก ชือร้าน inter house 7-11 และร้านอาหารต่างๆอีกมากมายทั้งของคาวและของหวานเลยยยยยย หรือถ้าจะเดินต่อไปอีกนิดหน่อย เพื่อนๆก็จะเจอร้านก้ำกึ่ง ที่อยู่ติดกับหอทรงพิเชษฐ์เลยจ้า

ส่วนที่จอดรถก็คือน้อยมากกกก จะถือว่าไม่มีเลยก็ได้อ่ะ เพื่อนคนไหนที่มีรถแล้วอยู่หอนี้ก็จะลำบากหน่อยแหล่ะ ส่วน fitness room ก็คิดว่ามันค่อนข้างเล็กนะ เครื่องออกกำลังกายก็เลยน้อย แต่ก็ใช้ได้แหล่ะ พอแก้ขัดได้นิดหน่อยยยยย

ภายในห้องพัก

ในส่วนของห้องพัก ก็จะแบ่งออกเป็น ห้องพักธรรมดาที่จะต้องใช้ห้องน้ำรวมกับห้องพักอีกห้อง และห้องพิเศษมีห้องน้ำในตัว ราคาก็จะแต่งต่างกันด้วย โดยส่วนตัวแล้วคิดว่า เฟอร์นิเจอร์มันก็ค่อนข้างเก่า และห้องก็เล็กมากๆ แต่ก็มีบางห้องที่ค่อนข้างกว้างเหมือนกันนะ เพราะว่าหอนี้เขามีการทำห้องใหม่ ราคาก็จะสูงขึ้นอีกนิด แต่ถือว่าคุ้มค่ากับราคาเลยแหล่ะ

ด้วยความที่ห้องน้ำมันเล็กไปหน่อย ก็เลยไม่ได้มีการแบ่งโซนเปียกกับแห้งให้เลย ซึ่งมันก็อาจจะไม่ถูกใจเพื่อนๆบางคนที่ไม่ชอบความแฉะ5555555

สุดท้ายนี้ก็มาพูดถึงระเบียงกันบ้างงงง เล็กมากจ้า แค่ออกไปยืนตากผ้าก็อึดอัดแล้ววว55555

โดยรวมๆแล้วคืออออ หอนี้มีห้องพักที่ค่อนข้างเล็ก ถ้าอยู่กัน 2 คนก็อาจจะทำให้ยิ่งรู้สึกว่าห้องเล็กลงไปอีกกก แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่ติดใจกับความเล็กของห้องงง ก็สามารถเข้าไปติดต่อสอบถามข้อมูลได้เลยน้า

เรื่องกินเรื่องใหญ่

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า ร้าน อา หาร เยอะ มาก!!! ทั้งร้านส้มตำ ร้านอาหารคลีน ร้านข้าวไข่เจียว ร้านสุกี้นายพัน ร้านอาหารตามสั่งก็มีนะ และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยก็คือชานมไข่มุกกก และร้านขนมหวานที่อยากจะ recommended ร้านขนมหวานที่ชื่อ so cool เหลือเกินนนน เมนูซิกเนเจอร์ของร้านนี้ก็คือมีบราวนี่นมสด อร่อยมากกก ถ้ามีโอกาสอย่าลืมไปลองกินตามกันน้า

หรือถ้าเพื่อนๆขาดเหลืออะไร ก็ยังมี 7-11 ให้อีกด้วยน้า ส่วนหน้าร้าน 7-11 นั้นก็จะมีร้านข้าวยำไก่แซ่บและร้านน้ำเต้าหู้ที่มีเมนูเยอะมากๆอีกด้วยนะ อิอิ

ความปลอดภัย

บ็อกตุ่ยว่ามันก็ค่อนข้างมีความละหลวมอยู่นิดหน่อยยย ถึงแม้ว่าจะต้องใช้ keycard แตะเข้า แต่ว่าบางทีทางเข้าอาคารคนเขาก็ไม่ปิดประตูกัน เลยทำให้คนนอกก็สามารถเข้าได้งะ เพราะบางทีพี่ยามก็หายไปไหนไม่รู้55555555 แต่มันก็ไม่ได้น่ากลัวนะทุกคนนนนน ส่วนบริเวณรอบๆก็มีคนเยอะไปจนถึงตี1 ตี2นู้นนนแหล่ะจ้า

ก็จบแล้วนะฮ้าบสำหรับการรีวิวหอพักเก่าแก่ชื่อดังหอนี้ เพื่อนๆรู้สึกยังไงกันบ้างเอ่ยยยยย