หอพัก TU Dome

สวัสดีจ้า วันนี้บ็อกตุ่ยจะมารีวิวหอที่เปรียบเสมือนห้างในย่านมธ.เลยก็ว่าได้ หอพักนี้ก็คือ หอพัก TU Dome ซึ่งติดกับ Dome place นั่นเองงงง

เรื่องการเดินทางเข้ามอ

หอนี้จะพิเศษกว่าหออื่นตรงที่ว่าสะพานลอยจะเชื่อมกับตัวหอพัก TU Dome และสามารถเดินลงเข้ามอได้โดยไม่ต้องผ่านประตูเชียงราก พอลงจากสะพานลอยก็จะมีรถ NGV ประจำทางคอยรับ-ส่งอยู่ หรือใครอยากเดินทางแบบไม่ต้องง้อรถประจำทางก็จะมีโซนจอดรถจักรยานหรือมอเตอร์ไซต์ตรงตีนสะพานลอย สามารถขับไปเรียนแบบชิวๆได้เลย

บรรยากาศรอบๆหอพัก

ที่นี่อึมครึมหน่อยๆ ตัวห้างจะไม่ค่อย update บางร้านติดป้าย coming soon หลายปีแล้วก็ยังไม่เห็นมาสักที ทางเดินไม่ค่อยสว่างนัก เนื่องจากหอนี้ติดกับถนนใหญ่ ทำให้บรรยากาศรอบๆหอนั้นมีแต่ควันรถ แต่พื้นที่บริเวณหน้าหอกว้างมาก

บรรยากาศในห้องถือว่าดีพอสมควร เราว่าห้องกว้างมากๆ แต่ผนังห้องก็บางมากเช่นกัน บางทีอาจจะได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกของห้องข้างๆด้วยนะ ราคาห้องจะมีอยู่หลายราคาก็ถูกแสนถูก ประมาณ 5,000 บาท/เดือน

ในห้องยังมีชั้นวางของแบบเก๋ๆให้ด้วย ดีไซน์ในภายห้องจะดูเรียบง่าย ติดอย่างเดียวตรงบริเวณทางเดินอาจจะมืดไปสักนิดนึง เรื่องลานจอดรถ ที่นี่จอดฟรี แต่ใครที่ไม่ได้อยู่หอนี้ก็สามารถเข้ามาจอดได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นอาจจะต้องแย่งกันจอดหน่อยน้าา

สิ่งอำนวยความสะดวก

ฟิตเนตที่อ่านหนังสือ ยํ้าว่าที่อ่านหนังสือเพราะมันไม่ใช่ห้อง! แต่เป็นโต๊ะตั้งในลานตัวห้าง ตรงบริเวณหน้าร้าน Mr.DIY ก่อนถึงประตูทางเข้าหอ ซึ่งปกติก่อนสอบก็จะเห็นนักศึกษาหลายๆคนมานั่งอ่านกันและที่สำคัญสามารถนั่งได้ 24 ชม. แต่ตอนกลางคืนยุงชุมนะจ๊ะที่นี่ 

เรื่องกินเรื่องใหญ่!

แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะของกินที่นี่เยอะมากกกกกกกกก อย่างที่บอกไปว่าที่นี่เป็นเหมือนห้าง ทำให้มีร้านอาหารเยอะ เช่น KFC, Yayoi, MK และยังมีศูนย์อาหารอีกด้วยนะจ้ะ

อย่างที่บอกไปว่าที่นี่เป็นเหมือนห้าง ทำให้มีร้านอาหารเยอะ เช่น KFC, Yayoi, MK และยังมีศูนย์อาหารอีกด้วยนะจ้ะนอกจากนั้นทุกวัน อังคาร, พฤหัสบดี, เสาร์และอาทิตย์ จะมีตลาดมาตั้งหน้า TU DOME เปิดตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. ซึ่งคนจะพลุกพล่านมากในวันนั้นๆ 

บ็อกตุ่ย ขอสรุปเลยว่าถ้าใครที่อยากได้หอที่ราคาเป็นมิตร เดินทางสะดวก ของกินครบ พบปะผู้คน แนะนำที่นี่เลยจ้า TU DOME!!

หรือเพื่อนๆสามารถติดต่อจองห้องพักหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หอพักโดยตรงได้เลยนะะ –>  หอพัก TU DOME