หอพัก Vanarin

สวัสดีจ้าาาา วันนี้บ็อกตุ่ยจะรีวิวหนึ่งในหอนอกที่ไฮโซที่สุด ดูแพงมากเวอร์ และค่อนข้างใกล้กับประตูเข้ามอหรือประตูเชียงราก2 และเป็นและเป็นหนึ่งในหอที่เดินทางสะดวกมากกก นั้นก็คืออ หอพัก Vanarin จะเป็นยังไงเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า คิคิ   

อยู่ตรงไหน??

หอพัก Vanarin เป็นหอที่อยู่ตรงข้ามกับยูสแคว์และอยู่ติดกับ Tudio 1 เลยและอยู่ห่างจากทางเข้ามอหรือประตูเชียงราก2 ประมาณ200เมตร ถ้าเพื่อนเข้ามาทางซอยประตูเชียงราก2 เลี้ยวขวาแล้วตรงไปก็ถึงเลยจ้าาา ถ้าเพื่อนจะเข้ามอก็สามารถเดินได้เลยหรือจะนั่งวินมอไซต์ไปก้ได้ จัดว่าสะดวกสบายได้การเดินทางมาก 

บรรยากาศในโครงการ

Vanarin เป็นหอที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นานมานี้ หอพักบรรยากาศดีและสวยดุจดั่งโรงแรม ดูไฮโซมากกกกก สะอาดตลอดเวลา ทำความสะอาดทุกเช้า ไม่มีขยะตามทางเดิน, อาคาร รวมๆแล้วคือมันดีย์มากๆๆ เพื่อนๆสามารถเดินเข้าหอได้หลายทาง ถ้าเพื่อนๆขับรถ ก็จะเข้า-ออกได้2ทางคือหน้าหอกับข้างหลังหอ ซึ่งทางเข้าข้างหลังหอตอนกลางคืนค่อนข้างมืดมากกกกก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ด้วยความที่หอนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามย่านยูสแคว์ซึ่งมีบริการแทบทุกอย่างตั้งแต่ร้านอาหาร ร้านขนมหวาน ร้านเหล้า ร้านเกมส์ ร้านตัดผม ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ร้านซักรีด และร้านเครื่องเขียน จัดว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบมาก แต่เพื่อนๆต้องเดินไปสักนิดประมาณ300เมตร นอกจากอยู่ใกล้มหาลัยแล้ว

หอนี้ก็ยังสะดวกในการเดินทางเพราะมีจุดเรียกวินมอไซต์ เข้าประตูเชียงราก2ประมาณ200เมตร หรือเพื่อนจะเดินเข้ามอก็ได้ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยต่อรถNGVฟรี

หอนี้มีฟิตเนส+ห้องอ่านหนังสืออยู่ในเกณฑ์ดีมาก

แต่ช่วงสอบห้องอ่านหนังสือไม่ค่อยพอ แล้วแอร์ของทั้งสองห้องเปิดตามเวลา 5โมง-4ทุ่ม เท่านั้น เครื่องซักผ้าจัดว่ากลางๆถือว่ามีพอใช้ รถรับส่งมีรับส่งเป็นรอบๆ คนไม่ค่อยใช้เยอะเท่าไหร่เพราะออก9โมงตรง ถึงคณะก็9โมงนิดๆ

ภายในห้องพัก

ภายในห้องพักดูสวยนะ ให้อารมณ์เหมือนอยู่คอนโด เฟอร์นิเจอร์สวย ดูคุณภาพดี แปลนห้องก็ดีบ้างไม่ดีบ้างบ้างห้องก็แคบมาก แล้วก็อาจจะเพราะเป็นหอใหม่เลยปัญหาจุกจิกเยอะ เช่น ท่อตันตั้งแต่เข้าอยู่ แอร์ไม่ฉ่ำ น้ำซึมที่ผนังน้ำรั่วจากฝ้า/ระเบียง และก็บางห้องก็มีราขึ้นเพราะชื้น ราคาห้องก็มีหลายราคาหลายแบบ 7,800/8,000/8,300/8,500/8,900 บาท

เรื่องกินเรื่องใหญ่ 

ใต้หอมีร้านผลไม้ เดินไปอีกนิดก็มีเซเว่น,ร้านอาหาร ถือว่าก็ยังพอหากินได้ แต่ถ้าช่วงเสาร์อาทิตย์/หยุดยาว ร้านส่วนใหญ่อาจปิดต้องเดินไปแถวยูสแคว์ และยังมีร้านอื่นๆในระแวกใกล้เคียงเช่น ร้านน้ำปั่น ร้านลูกชิ้น และยังมีร้านบุฟเฟต์ชื่อดังเช่น ร้านนายเกรียง ร้านย่างเนย เพื่อนๆก็สามารถเดินไปได้อยุ่ไม่ไกลหอด้วยย

ความปลอดภัย

ปลอดภัยมากนะ ต้องสแกนนิ้ว 3 รอบถึงจะมาถึงประตูห้อง 1.ล็อบบี้ 2.โถงลิฟต์ 3.โถงทางเดินหน้าห้อง ส่วนประตูห้องก็ใช้เป็นคีย์การ์ด ยามจะมีเดินเช็คทุกชั้นเป็นรอบๆทุกคืน แล้วก็มียามอยู่ล็อบบี้ตลอดคืน ส่วนที่จอดรถส่วนใหญ่เป็นในร่ม คุณภาพก็ดูดีนะ ราคาก็ค่อนข้างแรงกว่าหอรอบๆ แต่เรื่องจำนวนที่จอดรถจัดว่าแย่มากกกกกกกกกกกก มีน้อยมากกก จองที่จอดรถมาปีครึ่งแล้วยังไม่ได้เลย ต้องไปคอยหาที่จอดข้างนอก

ถ้าเพื่อนๆคนไหนมองหาหอที่ดูดีมีระดับ สวยงาม สะอาด ระบบรักษาความปลอดภัยดี และอยู่ใกล้มอและเดินทางสะดวก อาหารการกินครบ ถึงค่าห้องค่อนข้างแรงแต่ก็ดูเหมาะสมกับราคา บ็อกตุ่ยขอแนะนำหอนี้เลยจ้าาา