หอพัก Wisdom

วันนี้เราจะพาไปดูหอพักคุณภาพ มีความยุโรปนิสถ้าดูจากหน้าหอ หอพักสุดชิคที่ถอดรองเท้าไว้หน้าห้องได้เป็นระเบียบมาก นั่นก็คือ หอพัก wisdom นั่นเอง!!

อยู่ตรงไหน??

ที่ตั้ง หอพัก wisdom จะอยู่ถนนเชียงราก 1 ฝั่งเดียวกับมหาวิทยาลัยก่อนขึ้นสะพานทางไปวิภาวดีนะฮ้าบ หอจะติดกับ Cosy Cozy จะมีตัวอักษร W และ D อยู่หน้าหอ ทำให้เห็นได้ง่ายขึ้น

บรรยากาศในโครงการ

นี่คือหน้าตาด้านหน้าของหอนะฮ้าบบ หอนี่จะมี 2 ตึกนะครับคือตึกหน้าและตึกหลัง เราจะพามาดู lobby กันก่อนเลย lobby จะอยู่ข้างใต้ตึกด้านหน้า ทั้ง 2 ตึกจะมีห้อง common room ให้อ่านหนังสือช่วงสอบได้ด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวก

ต่อไปไปชมตัวอย่างหอกันได้เลยยย

พอเราขึ้นลิฟต์มาจะเจอประตูให้เราสแกนบัตรก่อนเข้าชั้น 1 รอบเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้หอ 

ที่นี่จะมีลานจอดรถภายในตึก สามารถจุรถได้หลายคัน แถมรถยังไม่ร้อนอีกด้วยที่จอดต่อเดือนจะมี 2 ราคา

ต่อไปเป็น fitness อยู่ที่ชั้น 2 ของลานจอดรถน้า เครื่องฟิตเนสอาจจะน้อย แต่เหมือนเขาจะเปิด 24 ชั่วโมงนะครับแต่ใช้แล้วต้องปิดไฟให้เขาด้วยยยนะ

ห้องซักผ้าสำหรับชาวหอ

ร้านหนังสือการ์ตูน สำหรับใครชอบอ่านสามารถลงมาเช่าอ่านได้เลยย คุณลุงคนขายก็น่ารักกก

ภายในห้องพัก

ที่นี่จะเป็นระบบคีย์การ์ดในการเปิดประตู พอเปิดเข้ามาเข้ามาจะเจอตู้เสื้อผ้า ทีวีและโต๊ะอ่านหนังสือทางด้านซ้าย  ด้านขวาจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งและโต๊ะวางของ ห้องที่นี่ถือว่าขนาดกำลังพอดี เหมาะกับการอยู่คนเดียว

ในส่วนของห้องพัก ก็จะแบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ ห้องธรรมดาเตียงเดี่ยว6ฟุต ห้องธรรมดาเตียงคู่3.5ฟุต และห้องสูท ในเรื่องของค่าเช่านั้นก็อยู่ที่ 7,500 กับ 15,000 บาทต่อเดือน ภายในห้องพักนั้นก็เหมือนหอพักทั่วๆไป จริงๆก็แอบรู้สึกนะว่าพื้นที่มันน้อยไปนิดดด แต่สิ่งที่พิเศษก็คือออออออออออ เขาจะมีตู้เย็นกับทีวีให้เราเลยยยย โดยที่เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใดดดด ขาดก็แต่ไมโครเวฟอย่างเดียว5555555 อีกอย่างที่ประทับใจมากมากกกกก คือ กระจกตรงโต๊ะเครื่องแป้งที่เป็นกระจกบานใหญ่เต็มตัวววว

เรื่องกินเรื่องใหญ่

ข้างล่างหอมีร้านอาหารตามสั่ง รสชาติดีเลยเดินลงมาแถบจะไม่โดนแดดเลย ถือว่าเป็นหอที่ค่อนข้างจะครบครันพอสมควร ส่วนใครอยากกินขนมต้องไปซื้อจากหอข้างๆกันแทน เพราะหอนี่ไม่มีร้านสะดวกซื้อนะจ้ะะ

ความปลอดภัย

ที่นี่ถือว่าความปลอดภัยดีดูจากประตูรักษาความปลอดภัย 2 ชั้นก่อนเข้าไปโถ่งทางเดินแต่ละชั้นจะต้องแสกนหนึ่งรอบเพื่อความปลอดภัยและยามที่คอยรักษาความปลอดภัยตลอดคืน และที่สำคัญเค้าแทบจะจำรถได้ทุกคนเลยก็ว่าได้ ถ้ามีรถแปลกๆเค้าจะรีบมาถามเลย

หรือเพื่อนๆสามารถติดต่อทางเพจหอพักโดยตรงได้ที่ wisdom